Quần áo

Quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu trong hành trang du học Hàn Quốc. Hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều tranh thủ mua rất nhiều quần áo ở quê nhà với tâm lý tiết kiệm khi đi du học, do tỉ giá chênh lệch giữa 2 quốc gia. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng, với nhiệt độ trung bình từ  15 đến 20 độ vào buổi sáng và từ 7 đến12 độ vào buổi tối ở Hàn Quốc, thì bạn không cần phải nhồi tất cả trang phục của mình vào hành trang du học Hàn Quốc đâu mà thay vào đó, hãy mang theo:

– Quần áo ấm, đặc biệt là chiếc áo khoác đại hàn cho những ngày mùa đông giá lạnh ở đây.

– Giày thể thao, vật dụng phục vụ cho việc đi lại. Do tính chất năng động tại đất nước này, các bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều đấy!

– Đối với quần áo mùa hè thì các bạn không cần quá lo lắng, chúng ta có thể mua được với giá rẻ hơn hoặc tương đương với giá Việt Nam. Đồng thời hãy để dành kinh phí mua sắp tại quê nhà để có thể thỏa mãn nhu cầu mua sắm của bạn tại kinh đô thời trang này cho tủ quần áo mới của mình nhé. Việc mang quá nhiều quần áo mùa hè sang Hàn là điều hoàn toàn không cần thiết.

Bộ 3 Sơ mi –áo vest-quần tây chúng tôi nghĩ bạn nên có sẵn 2 đến 3 bộ trong tủ quần áo, để có thể mặc trong các dịp mang tính chất trang trọng. Đặc biệt, nếu bạn là một sinh viên MBA thì trang phục này là bắt buộc.

 Ngôn ngữ

Để nhanh chóng làm quen với văn hóa và phục vụ cho việc học tập tốt thì tiếng Hàn là vô cùng quan trọng. Một tấm bằng TOPIK 4 thường là điều kiện chung khi tuyển sinh của các trường đại học tại đây. Tuy các trường Đại học tại Hàn Quốc có các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng các bạn du học sinh đến đây vẫn thường được yêu cầu tham gia một khóa học tiếng Hàn kéo dài trong khoảng 1 năm trước khi chính thức vào học. Do đó, việc học tiếng Hàn trước tại Việt Nam hoặc học dự bị tiếng Hàn 1 năm tại trường trước khi vào học chính thức sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn.

Đồ điện tử

Các bạn có biết rằng Hàn Quốc là quốc gia chỉ sử dụng dòng điện có hiệu xuất từ 100V – 127V. Bởi vậy nếu bạn sử dụng các thiết bị điện với dòng điện 220 V như ở Việt Nam, vậy chắc chắn bạn phải mua bộ chuyển đổi dòng điện cho những thiết bị của mình trong hành trang du học Hàn Quốc.

Nếu mang theo laptop hay mua máy mới tại đây, các bạn nên cân nhắc nhờ tới sự giúp đỡ về khoản ngôn ngữ bàn phím và hệ điều hành nhé.

Với dòng điện thoại smartphone, bạn có thể mua và lắp sim ở Hàn để hòa mạng, pink group khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ở các cửa hàng điện thoại di dộng tại VN hoặc mua địên thoại tại Hàn sau khi có Alien Card (thẻ cư trú dành cho người nước ngòai) và trên 21 tuổi (tuổi Hàn).

 Đồ ăn

Người Hàn Quốc có thói quen ăn rất cay nên nếu bạn là người không thích vị này thì đây có lẽ là điều khá bất lợi cho bạn. Lời khuyên cho bạn là, hãy chuẩn bị mang theo đồ ăn khô ở Việt Nam sang Hàn hoặc mua đồ về tự nấu (tự nấu ăn là cách tiết kiệm chi phí tối ưu). Một lưu ý nho nhỏ  cho các du học sinh Hàn Quốc đó là: luật pháp Hàn Quốc không cho phép mang nông sản hay thịt vào đất nước này khi nhập cảnh, các bạn nên lưu ý và tuân thủ theo nhé!

Hồ sơ

Hồ sơ du học, giấy tờ là hành trang quan trọng nhất trong tất cả vật dụng cần mang theo trong hành trang du học Hàn Quốc. Tất cả mọi giấy tờ (kể cả giấy tờ có liên quan từ phía Việt Nam hay từ phía Hàn Quốc và cả ảnh thẻ) các bạn đều nên scan bản gốc lại và lưu giữ. Khi cần có thể in ra, cẩn thận lưu ý không được bỏ sót giấy tờ nào.

Chi phí thuốc và khám bệnh tại Hàn Quốc

Mua thuốc tại Hàn cần có đơn của bác sĩ, đồng thời, chi phí khám bệnh và mua thuốc tại đây không hề rẻ. Bởi vậy các bạn nên tự mình chuẩn bị trước một số loại thuốc cơ bản để phòng các bệnh thường gặp như: thuốc trị ho, thuốc đau đầu, thuốc cảm, thuốc đau bụng, đi ngoài, dầu gió…

Tài chính

Điều không thể quên và không thể thiếu trong bất cứ tình huống nào. Nguồn tài chính vững chắc sẽ giúp bạn tự tin hơn và đảm bảo được các chi phí cho việc học như học phí du học Hàn, giáo trình học tập, nhà ở, chi phí ăn uống sinh hoạt, đi lại, bảo hiểm…

Tại thủ đô Seoul, các bạn sẽ mất từ ~$300->$500 cho mỗi tháng về tiền nhà ở với các tiện nghi cơ bản cần thiết bao gồm cả máy giặt hay điều hòa. Tổng chi phí sinh hoạt 1 tháng có thể sẽ lên tới ~$500-$700. Do đó bạn nên chuẩn bị ít nhất là ~$500 cho tháng đầu và đổi một ít tiền Việt sang tiền Hàn để dễ dàng mua sắm và định giá.

Sinh viên du học hàn quốc có thể đi làm thêm, tuy nhiên, các bạn cần cân nhắc và chắc chắn rằng việc này sẽ không ảnh hưởng tới kết quả học tập. Bởi mục đích chính của bạn là đi học kia mà.

Cuối cùng bạn cũng nên mang theo một số vật dụng kỷ niệm của bản thân, gia đình và bạn bè, những người thương yêu của mình,…. Khi đi xa, chắc chắn sẽ có những lúc bạn cảm thấy lạc lõng và nhớ nhà và người thân hơn bao giờ hết, lúc đó những vật dụng nhà sẽ trở thành những người bạn tâm giao giúp bạn phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ nhà đấy!

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy xách ba lô lên và đi thôi nào! Chúc bạn có được một hành trình du học hàn quốc tuyệt vời nhất có thể với PINK GROUP.