ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ Visa D10!!!

Cách tính điểm sẽ được áp dụng cho visa D10- 구직비자- visa tìm việc- trong năm 2019 đây các bạn nhé!

Kkk haizzz đã khó nay càng vất vả hơn rồi đây. Chúc các bạn luôn gặp may mắn và thành công trong năm mới và những gì ko may mắn, ko thuận lợi để lại nốt ngày hôm nay thui nhé!!!

** CẬP NHẬT THÔNG TIN ĐỔI VÀ GIA HẠN VISA D-10 Nếu như trước đây, sau khi tốt nghiệp đại học, cao học các bạn có thể chuyển thẳng từ visa D-2 sang D-10 thì bây giờ theo luật mới của Cục quản lý xuất nhập cảnh thì từ bây giờ khi đổi từ visa D-2 sang D-10 cần phải tính theo bảng điểm như khi đổi sang F-2

– Bạn cần đạt ít nhất 60 trên tổng là 180 điểm, và điểm cá nhân (기본항목) cần đạt ít nhất 20 điểm.

180 điểm gồm:

(1) điểm cá nhân: tối đa 50 điểm cho tuổi, trình độ học vấn, v.v

(2) kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Hàn, kinh nghiệm du học tại Hàn: tối đa 60 điểm

(3) các yếu tố khác: tối đa 70 điểm.

*** Quan trọng hơn là cho dù bạn có đạt đủ điểm để đổi D10 nhưng nếu bạn đã từng có quá khứ làm việc bất hợp pháp( 불법취업) thì sẽ ko được đăng ký đổi D10.

+ Trong quá trình cư trú tại hàn quốc các bạn vi phạm luật, luật xuất nhập cảnh ( bao gồm cả làm việc trái phép ) mà bị phạt trên 40 man won thì cũng sẽ không được đăng ký đổi D10. Luật sẽ áp dụng từ tháng 1/2019

Lưu ý: Quy định về tính đểm đổi Visa D10 chỉ áp dụng đối với du học sinh. Các loại Visa khác vẫn đổi sang D10 (nếu có thể) theo luật hiện hành. Các bạn sinh viên đi làm thêm cần chú ý tránh bị bắt hoặc vi phạm luật, và chịu khó đầu tư cho việc học tiếng Hàn để thuận lợi cho việc đổi Visa sau khi tốt nghiệp.

Quy đinh về sự thay đổi trong việc đổi từ visa D-2 sang D-10 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 Ngoài ra việc gia hạn visa D-10 bây giờ cũng khó hơn trước đây rất nhiều. Những lần gia hạn sau sẽ khó hơn những lần trước. yêu cầu các bạn phải có Bản kế hoạch xin việc rõ ràng, chi tiết.

Bạn nào chuẩn bị xin D-10 thì lưu ý nhé ạ.

새해 복 많이 받으세요 ♥️♥️♥️

( nguồn internet )