DU HỌC HÀN QUỐC – TÀI KHOẢN DU HỌC K – STUDY

Tài khoản du học K-Study là tài khoản ngân hàng dành riêng cho du học sinh Việt Nam có nhu cầu du học tại Hàn Quốc với nhiều tiện ích nổi bật và giúp ích rất nhiều trong việc xin Visa du học Hàn Quốc.

Khi đi du học Hàn Quốc, các vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng luôn được các bậc phụ huynh và du học sinh quan tâm. Hiện nay, nhiều người lựa chọn sử dụng tài khoản du học K-Study để thuận tiện cho việc xin và gia hạn visa du học Hàn. Cùng Pink group tìm hiểu về tài khoản du học K-Study thông qua bài viết bên dưới nhé.

Những điều cần biết về tài khoản đi du học Hàn Quốc

Tại sao phải mở tài khoản du học tại ngân hàng Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải đến ngân hàng tại Hàn Quốc để mở tài khoản. Lý do là bởi vì du học sinh không được phép mang quá nhiều tiền mặt trên người khi xuất cảnh. Điều đó có thể làm bạn gặp phải rủi ro và gây khó khăn trong việc xuất cảnh.

Bên cạnh đó, khi làm hồ sơ xin chuyển trường thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cũng sẽ yêu cầu bạn sao kê tài khoản ngân hàng. Thông thường trong tài khoản phải có số dư khoảng 10.000 USD được gửi trước khoảng 1 tháng. Nếu không đáp ứng đủ và tài chính hoặc tài khoản gửi tiền và rút tiền không hợp lý thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không đồng ý hồ sơ của bạn. Tài khoản cá nhân cũng đóng vai trò quan trong khi gia hạn, là một điều kiện ảnh hưởng lớn đến kết quả đánh giá hồ sơ của bạn.

Trước khi chính thức sang Hàn Quốc để du học, sinh viên đã nộp các khoản chi phí theo quy định cho trường. Do đó, số tiền bạn cầm trên người khi đi đường nên ở mức khoảng 1.000 USD. Khoản tiền đi đường này sẽ đủ để bạn chi trả cho một số đồ dùng cần thiết và chi tiêu vặt trong 1 đến 2 tuần sinh sống tại Hàn Quốc. Sau đó, gia đình du học sinh sẽ gửi tiền tiếp ứng thông qua các dịch vụ tài chính cụ thể là chuyển khoản qua ngân hàng. Đây là cách thức phổ biến, thông dụng nhất vừa tiện lợi nhất mà lại cực kỳ đảm bảo.

                                          Khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải đến ngân hàng tại Hàn Quốc để mở tài khoản.

                           Khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải đến ngân hàng tại Hàn Quốc để mở tài khoản.

Quy định về dịch vụ tài chính khi tại ngân hàng Hàn Quốc

Mở tài khoản tại ngân hàng Hàn Quốc

Để bạn có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền hay rút tiền hay chuyển tiền, bạn hãy nên mở tài khoản ngân hàng. Đăng ký sử dụng thẻ ở Hàn Quốc là việc làm vô cùng cần thiết vì nó liên quan đến mọi hoạt động của bạn khi sinh sống tại đây từ việc mua sắm, đóng học phí cho tới chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Bạn có thể mở thẻ tại các ngân hàng lớn ở Hàn Quốc như Hana Bank, Kookmin Bank, Woori Bank hay Shinhan Bank,… những ngân hàng này có rất nhiều chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế.

Quy định về việc chuyển tiền

Khi bạn muốn gửi tiền ra nước ngoài thì cần sẽ sử dụng lệnh chuyển tiền. Theo quy định của ngân hàng ngoại hối, thì bạn sẽ được thực hiện giao dịch chuyển tiền với số tiền lớn nhất là 50.000 USD/ năm đã bao gồm cả phí chuyển khoản và chênh lệch tỷ giá. Nếu muốn gửi nhiều tiền hơn số tiền mà ngân hàng quy định thì phải chứng minh được nguồn gốc của số tiền hoặc chuyển khoản số tiền trong phạm vi thu nhập của mình. Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí mức phí và quy định cũng như những hạn chế chuyển tiền khác nhau. Do đó, du học sinh nên hãy tìm hiểu và so sánh về các chính sách của từng ngân hàng để lựa chọn ngân hàng nào phù hợp với mình nhất.

Lưu ý khi sử dụng ngoại tệ

Khi nhận được tiền từ tài khoản, du học sinh có thể đổi tiền Việt sang tiền Hàn ngay tại ngân hàng đó. Khi thực hiện quy đổi sẽ xảy ra chênh lệch tỉ giá, sự chênh lệch sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ hối đoái giao dịch hàng ngày. Mỗi lần thực hiện giao dịch đổi tiền Việt sang tiền Hàn, du học sinh được đổi số tiền lên đến 10.000 USD/ lần.

Vấn đề tài chính nên được quan tâm hàng đầu khi đi du học vì tài chính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có bạn hoàn thành khóa học một cách trọn vẹn khi đi du học Hàn Quốc hay không. Hiện nay, các ngân hàng lớn, uy tín của Hàn Quốc thường có các chính sách, dịch vụ nhằm hỗ trợ du học sinh. Tài khoản du học K-Study của ngân hàng Shinhan Bank là một loại dịch vụ dành riêng cho sinh viên du học Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu về tài khoản du học K-Study qua những thông tin bên dưới nhé.

Giới thiệu về tài khoản du học K-Study

Tài khoản du học K-Study là tài khoản ngân hàng dành riêng cho du học sinh Việt Nam có nhu cầu du học tại Hàn Quốc với nhiều tiện ích nổi bật và dễ dàng trong việc xin Visa du học Hàn Quốc.

Khi mở tài khoản du học K-Study tại ngân hàng Shinhan Bank, du học sinh sẽ được hưởng nhiều lợi ích trong giai đoạn xin visa, gia hạn visa và trong quá trình du học tại Hàn Quốc.

                                              Tài khoản du học K-Study là tài khoản ngân hàng dành riêng cho du học sinh Việt Nam

         Tài khoản du học K-Study là tài khoản ngân hàng dành riêng cho du học sinh Việt Nam khi du học Hàn.

Đặc điểm của tài khoản du học K-Study

 • Loại tiền gửi của tài khoản du học K–Study là VNĐ.
 • Khi mở tài khoản du học K-Study tại ngân hàng Shinhan Bank, bạn sẽ được miễn phí phí mở tài khoản và đăng ký dịch vụ ngân hàng.
 • Với tài khoản du học K-Study, du học sinh có thể dễ dàng chứng minh tài chính và xin cấp Visa du học.
 • Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng với tài khoản du học K-Study, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền tới tài khoản mở tại Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc qua Internet Banking/SOL.
 • Du học sinh có thể lấy giấy xác nhận tiền gửi đảm bảo phí du học Hàn Quốc qua Internet Banking/ SOL để gia hạn Thẻ đăng ký người nước ngoài tại Hàn Quốc. Điều này vô cùng tiện lợi cho du học sinh đang có nhu cầu gia hạn Thẻ đăng ký người nước ngoài khi du học Hàn.
 • Ngân hàng Shinhank Bank có mạng lưới Chi nhánh/ phòng giao dịch rộng rãi tại Việt Nam và hơn 880 chi nhánh tại Hàn Quốc. Do đó, du học sinh sẽ rất thuận tiện khi mở tài khoản du học K-Study và sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc cùng tài khoản du học K-Study

Quy trình xin Visa du học Hàn Quốc cùng tài khoản du học K-Study rất đơn giản với ba bước sau đây:

 • Bước 1: Mở tài khoản du học K-Study tại ngân hàng và ký quỹ 10.000 USD và nhận giấy xác nhận.
 • Bước 2: Gửi giấy xác nhận của ngân hàng để xin Visa du học Hàn Quốc.
 • Bước 3: Du học sinh mở tài khoản tại ngân hàng Shinhan Hàn Quốc.

Quy trình xin gia hạn visa sau 6 tháng nhập học tại Hàn Quốc

 • Bước 1: Sinh viên in giấy xác nhận online của ngân hàng Shinhan Việt Nam và mang đến phòng Quản lý xuất nhâp cảnh tại Hàn Quốc để xin gia hạn thẻ cư trú.
 • Bước 2: Sinh viên lấy thẻ cư trú đã gia hạn gửi về Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Ngân hàng sẽ giải tỏa một phần tài khoản.
 • Bước 3: Sau khi giải tỏa số dư, du học sinh có thể chuyển tiền bằng Internet Banking/ Mobile Banking.

Lưu ý:

 • Du học sinh cần nộp tiền bằng VNĐ và có giá trị tương đương 10.000 USD.
 • Sau khi xin gia hạn Visa thành công 6 tháng đầu, du học sinh sẽ được sử dụng một nửa số tiền ký quỹ. Sau khi xin gia hạn visa thành công 6 tháng tiếp theo, du học sinh sẽ được sử dụng một nửa số tiền ký quỹ còn lại trong tài khoản du học K-Study tại Ngân hàng Shinhan ở Việt Nam.
 • Du học sinh có thể rút tiền ký quỹ sau khi trở về Việt Nam hoặc dùng Internet Banking/ Mobile Banking của ngân hàng Shinhan để chuyển tiền san Hàn Quốc khi có nhu cầu.

Hồ sơ yêu cầu

Để mở tài khoản du học K-Study, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Thẻ gia hạn cư trú bản scan (khi cần giải tỏa tiền ký quỹ sau 06 tháng đầu tiên).
                                                    Sử dụng tài khoản du học K-Study sẽ giúp du học sinh xin và gia hạn visa thuận tiện, nhanh chóng.

                    Sử dụng tài khoản du học K-Study sẽ giúp du học sinh xin và gia hạn visa thuận tiện, nhanh chóng.

Lý do nên sử dụng tài khoản du học K-Study

Tài khoản du học K-Study là tài khoản dành riêng cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Du học sinh nên sử dụng tài khoản này để thuận tiện cho quá trình du học. Sau đây là những lý do bạn nên sử dụng tài khoản K-Study dành riêng cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc của Ngân hàng Shinhan.

 • Dễ dàng chứng minh tài chính và xin cấp Visa du học Hàn Quốc.
 • Có thể thực hiện giao dịch và xin xác nhận tiện lợi mọi lúc, mọi nơi.
 • Thực hiện chuyển tiền Hàn Quốc nhanh tức thì với tài khoản du học K-Study
 • Ngân hàng Shinhan có mạng lưới chi nhánh lớn nhất trong số các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.
                                                   Ngân hàng Shinhan là ngân hàng nước ngoài uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

                                   Ngân hàng Shinhan là ngân hàng nước ngoài uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin về ngân hàng Shinhan

Giới thiệu về ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan là tổ chức tài chính trung gian có hoạt động nhận gửi tiền và cho vay, kết nối khách hàng có thặng dư vốn và khách hàng thâm hụt vốn với nhau. Shinhan Bank không phải là ngân hàng Việt Nam mà là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, thuộc tập đoàn Tài chính Shinhan của Hàn Quốc. Ngoài việc cam kết các dịch vụ về tài chính, ngân hàng Shinhan Bank còn đem đến cho các khách hàng của mình những trải nghiệm trong dịch vụ ngân hàng mới với các hoạt động như bán lẻ, ngân hàng đầu tư, ngân hàng tư nhân …

Shinhan Bank đã có 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Ngân hàng có văn phòng đại diện ở TPHCM được thành lập vào năm 1993. Hiện nay, Shinhan Bank có tới hơn 30 chi nhánh ở Việt Nam, đã và đang là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ.

Một vài lưu ý về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc để xin được visa du học Hàn Quốc. Nếu bạn nhận được học bổng Chính phủ toàn phần thì bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc.

Để chứng minh tài chính du học thì du học sinh cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ cơ bản là sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập và giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một trong những thủ tục xin visa du học Hàn Quốc bắt buộc phải có. Để chứng minh với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc là bạn có thể chi trả đầy đủ học phí và sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại đất nước của họ thì sổ tiết kiệm là giải pháp hợp lý nhất.

Khi sử dụng tài khoản du học K-Study, bạn hoàn toàn có thể gửi tiền tiết kiệm bằng tiền Việt tương đương 10.000 USD.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Khi du học Hàn Quốc, bạn phải chứng minh thu nhập của người bảo lãnh với số tiền từ 30 triệu/ tháng. Nguồn thu nhập này phải rõ ràng, minh bạch và được thể hiện qua giấy chứng minh thu nhập. Cách chứng minh thu nhập là bạn cần nộp các giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương.
 • Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh của bạn là chủ doanh nghiệp

Cam kết bảo lãnh tài chính

Du học sinh bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thông thường là bố mẹ. Trường hợp du học sinh có bố mẹ mất thì người thân ruột thịt (ông bà, anh chị em, cô dì chú bác,…) trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh.

Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của địa phương mới hợp lệ.

Chứng minh tài sản

Ngoài sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập nếu bạn hoặc người bảo lãnh của bạn sở hữu các tài sản có giá trị lớn như bất động sản, ô tô, doanh nghiệp/ công ty,… thì hãy bổ sung các giấy tờ này vào trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Chứng minh tài sản chỉ là “điểm cộng” cho bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn và tăng khả năng xin visa thành công. Lưu ý, chứng minh tài sản không thể thay thế sổ tiết kiệm hay chứng minh thu nhập.

Trên đây là những thông tin về tài khoản du học K-Study. Với những lợi ích mà tài khoản du học K-Study mang lại, du học sinh nên sử dụng tài khoản này để thuận tiện cho quá trình du học. Chúc bạn có một hành trình du học Hàn Quốc thật thuận lợi và đầy thú vị.

Thông tin về địa chỉ các cơ sở, phòng giao dịch của ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Bank TP.HCM

– Tòa Centec

 • Địa chỉ: Lầu 11, Tòa Centec, số 72 – 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TPHCM.
 • Điện thoại: 028.3823.0012

– Phú Mỹ Hưng

 • Địa chỉ: Tầng trệt và tầng 1 tòa Rivepark, số 334 – 336 Đặng Đức Thuật, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM.
 • Điện thoại: 0283.541.38700

– Bắc Sài Gòn

 • Địa chỉ: Số 116 Phan Văn Hớn, Khu phố 3, Phường Tân Thới Nhất, Q. 12, TPHCM
 • Hotline: 028.7309.8810

– Đông Sài Gòn

 • Địa chỉ: LD 01 – 03 và LD 01 – 04, tòa Lexington, số 67 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q. 2, TPHCM
 • Điện thoại: 0283.74.111.99

– An Đông

 • Địa chỉ: số 290B, An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TPHCM
 • Tổng đài: 0283.759.3759

– Phú Nhuận

 • Địa chỉ: Tầng trệt tòa Eastin Grand Hotel Saigon, 253 Nguyễn Văn Trỗi, P. 10, Q. Phú Nhuận, TPHCM
 • Điện thoại: 028.7309.8730

– Gò Vấp

 • Địa chỉ: F1-06, trung tâm thương mại E-mart, số 366 Phan Văn Trị, P. 5, Q. Gò Vấp, TPHCM

– Tản Đà

 • Địa chỉ: Tòa nhà Tản Đà Court, 86 Tản Đà, P. 11, Q. 5, TPHCM
 • Điện thoại: 028.7300.4200

– MPlaza Saigon

 • Địa chỉ: Tầng trệt tòa MPlaza Saigon, 39 Lê Duẩn, Bến Nghe, Quận 1, TPHCM
 • Hotline: 028.730.99.341

– Quận 11

 • Địa chỉ: Số 43 Ông Ích Khiêm, P. 10, Q. 11, TPHCM
 • Điện thoại: 028.7309.8750

– Nam Sài Gòn

 • Nhà E-02, Lô H2, KDT Phú Mỹ Hưng, Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Q. 7, TPHCM
 • Điện thoại: 028.7309.9400

– Tân Bình

 • Địa chỉ: Số 113 – 115 Cộng Hòa, P. 12, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại: 028.7309.9800

– Central Park

 • Địa chỉ: L4-SH, tầng trệt và tầng 1 nhà Landmark 4, Vinhomes Central Park, số 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tổng đài: 028.7309.9400

Ngân hàng Shinhan Bank Hà Nội

– Hà Nội

 • Địa chỉ: Lầu B1 & 9 – Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3724.6814

– Lê Thái Tổ

 • Địa chỉ: Tầng 1, số14 Lê Thái Tổ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Hotline: 024.7309.9300

– Hoàn Kiếm:

 • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Sentinel Place, số 41A Lý Thái Tổ, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3266.3355

– Trung Hòa

 • Địa chỉ: Tòa nhà Vimeco, Lô E9, Phạm Hùng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.7039.9400

– Cầu Giấy

 • Địa chỉ: Số 102, Lô C, D5 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.7309.9800

– Trần Duy Hưng

 • Địa chỉ: Tầng 01, tầng lửng và tầng 08, tòa Grand Plaza, số117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3553.8400

– Phạm Hùng

 • Địa chỉ: Tầng 1,2 Tòa nhà Keangnam Hà Nội, Phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3226.3226

– Hà Đông

 • Địa chỉ: Tầng B1, Hồ Gươm Plaza, số 102 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.7309.8800

Ngân hàng Shinhan Bank Thái Nguyên

 • Địa chỉ: Tổ dân phố Vinh Xương, đường Lý Nam Đế, P. Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên
 • Hotline: 0208.356.5333

Ngân hàng Shinhan Bank Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Lầu 1 – 67 Lý Thái Tổ, Võ Cường, Bắc Ninh
 • Điện thoại: 0222.625.5800

Ngân hàng Shinhan Bank Hải Phòng

 • Địa chỉ: Tòa nhà Việt Pháp, thửa 19, lô B7, Lê Hồng Phong, P. Đông Khê, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225.3266.300

Ngân hàng Shinhan Bank Vĩnh Phúc

 • Địa chỉ: Tầng 1 và 2 tòa Tài Chính Việt Đức, số 8 Tôn Đức Thắng, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
 • Tổng đài: 0211.388.2121

Ngân hàng Shinhan Bank Bình Dương

 • Địa chỉ: Lầu 1, Minh Sang Plaza, số 888 Đại lộ Bình Dương, Xã Thuận Giao, H. Thuận An, Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.372.1100

– Dĩ An

 • Địa chỉ: Số 1 Trường Sơn, An Bình, Dĩ An, Bình Dương
 • Điện thoại: 0247.0279.4036

Ngân hàng Shinhan Bank Đồng Nai

 • Địa chỉ: Lầu 1 – Tòa Dona Coop, Khu Phước Hải, Quốc lộ 51A, Huyện Long Thành, Đồng Nai
 • Hotline: 0251.6262.800
 • Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Sonadezi, số 01 Biên Hòa, Khu Công Nghiệp 1, Biên Hòa, Đồng Nai
 • Tổng đài: 0251.6262.7000

Thời Gian Làm Việc Của Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Bank có lịch làm việc cụ thể như sau:

 • Thời gian: Thứ 2 – Thứ 6
 • Giờ làm việc: 8h30 – 16h30
 • Swift Code: SHBKVNVX

  MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VỀ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ PINK GROUP

  • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 9 Phố Duy Tân , Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 036.600.8086
  • Email: Krpinkvn@gmail.com
  • Website: www.krpink.com