1. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHONNAM

Đại học Quốc gia Chonnam (Gwangju)

          Trung tâm giáo dục ngôn ngữ trường đại học Chonnam là một trường đại học nổi tiếng được công nhận như một trường đại học công lập xuất sắc của Hàn Quốc. Trường có ít du học sinh Việt Nam và luôn tạo trong môi trường quốc tế để học sinh có thể học tập tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Thông tin về trường học Đại học quốc gia Chonnam:

           Nằm tại thành phố Gwangju của Chonnam, một thành phố biểu tượng cho văn hóa ẩm thực, nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc, cũng là một thành phố phát triển phồn thịnh bậc nhất. Đại học Quốc gia Chonnam có thể coi là biểu tượng, là trung tâm của Gwangju. Trường đã nhận được chứng nhận đánh giá cơ quan đại học của viện thẩm định đánh giá các trường đại học thuộc hiệp hội giáo dục đại học Hàn Quốc thành lập năm 1952 và được công nhận là một trường đại công lập xuất sắc. Trung tâm đào tạo ngôn ngữ có tiền thân là trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ, được thành lập năm 1963, đến năm 2006 đã chính thức trở thành một có quan giáo dục chuyên đào tọa tiếng Hàn dành cho người nước ngoài như ngày nay.

          Tuy trường có ít học sinh Việt Nam và có nhiều học sinh đến từ các nước thuộc khối Trung Hoa nhưng hiện nay trường đã triển khai chương trình mở rộng World Wide, và đang dần tạo ra một môi trường quốc tế cùng với sự gia tăng số học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới không chỉ riêng các nướ châu á mà còn từ các nước như Đức, Mỹ, Pháp, Nga… Bắt đầu từ học kỳ mùa xuân 2015, trung tâm đã hoàn thành xây dựng một tòa nhà mới với đầy đủ thiết bị tối tân hiện đại nhất hướng tới mục tiêu cải thiện nâng cao môi trường học tập mới cho học sinh. Trường nằm cách xa Seoul ồn ã nhưng lại thuộc một thành phố mang truyền thống lịch sử của cả dân tộc nên học tiếng Hàn tại đây thực sự là một việc rất ý nghĩa.

2. THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHONNAM

_ THÔNG TIN KHÓA HỌC NGÔN NGỮ

Dài hạn tháng 3

Dài hạn tháng 6

Dài hạn tháng 9

Dài hạn tháng 12

Vị trí  77 龍鳳洞 Buk-gu thành phố Gwangju.
 Cấp độ các lớp Cấp 1 ~ cấp 6
 1 học kỳ 10 tuần, 1 tuần 5 ngày (thứ 2 ~ thứ 6) 1 ngày 4 tiếng, 1 học kỳ 200 tiếng
Thời gian lên lớp 1 ngày 4 tiếng 9 : 00 ~ (lớp buổi sáng) 13 : 00 ~ (lớp buổi chiểu)

※ thời gian lên lớp sẽ được sắp xếp theo tùy từng lớp cấp 1 ~ cấp 6

 Số học sinh Khoảng 10 ~ 15 người
 Kiểm tra đánh giá năng lực (level test) Là bài kiểm tra thực hiện trước khi chia lớp trong học kỳ đầu tiên. Bài thi bao gồm các kỹ năng nói, nghe, đọc, viết. sau khi kết thúc kỳ thi, nhà trường sẽ dựa vào kết quả thi và nhu cầu của học sinh để chia lớp theo từng cấp độ phù hợp. Vì thế nên tất cả học sinh bắt buộc phải tham gia.
Đánh giá chuyên cần Điều kiện để được học lên cấp cao hơn là phải tham gia từ 80% số giờ học trở lên. (160 tiếng)

3. Đặc trưng

           Đại học Chonnam nằm tại thành phố Gwangju thuộc Chonnam là một trường đại học danh tiếng đã trở thành biểu tượng trung tâm của thành phố Gwangju. Gwangju từ thời cổ đại đã phát triển rất phồn thịnh như một vùng trung tâm văn hóa, cầu nối giao thông của khu vực  Honam. Jeollanam-do cũng là một vùng đất màu mỡ và phong phú nên có rất nhiều sản vật đặc trưng đa dạng. Đồng thời về mảng nghệ thuật thì Gwangju là nơi có rất nhiều những thi nhân, nhà viết thư pháp nổi tiếng. Đặc biệt triển lãm nghệ thuật thế giới được tổ chức tại Gwangju từ năm 1995 là một trong những lễ hội về nghệ thuật được biết đến nhiều nhất hiện nay.

          Nếu nói đến ý nghĩa lịch sử thì Gwangju chính là nơi đã bắt đầu cuộc khởi nghĩa nhân dân 5 · 18, phong trào nổi bật nhất của chủ nghĩa dân chủ tại Hàn Quốc. Với tất cả những điều này thì đây thực sự là một môi trường học tập ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử Hàn Quốc rất có ý nghĩa. Đại học Chonnam có khuôn viên xanh quy mô lớn, là một trường đại học lọt TOP 10 các trường đại học quốc lập lớn nhất cả nước.

          Hiện nay trường có tất cả 19 trường đại học chuyên ngành, 9 viện cao học với hơn 40.000 học sinh đang theo học trong đó có khoảng 1000 du học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ của trường hiện nay không chỉ có du học sinh đến từ các nước khối Trung Hoa mà số du học sinh đến từ các nước khác cũng đang ngày càng tăng lên, có thể kể tới như Mỹ, Nga, Đức, Việt Nam, các nước châu Phi dần tạo nên một môi trường quốc tế rất thân thiện và năng động. Khu vực xung quanh trường có rất nhiều những cửa hàng, nhà hàng giá rẻ dành cho sinh viên và hệ thống giao thông cũng rất thuận lợi, cuộc sống hoàn toàn không có khó khăn gì cho dù là du học sinh lần đầu tiên tới Hàn Quốc cũng có thể thích ứng rất nhanh.

           Đại học Chonnam có khuôn viên rộng nhưng tất cả đều thuộc khu có địa hình bằng phẳng nên không có điều gì đáng lo lắng trong việc di chuyển. Ngoài ra, trong tòa nhà của trung tâm đào tạo có cả tiệm cà phê, cửa hàng tiện lợi có thể dễ dàng sử dụng. Bắt đầu từ học kỳ mùa xuân 2015, tòa nhà mới xây dựng với những thiết bị hiện đại nhất bắt đầu được đưa vào hoạt động thì trung tâm đào tạo tiếng Hàn đã hợp lại 3 cơ sở trước đây tạo nên môi trường học tập mới tiện lợi hơn cho học sinh. Mỗi phòng học đều rất rộng rãi và được trang bị các thiết bị multil media âm thanh, nghe nhìn hiện đại hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ. các tiết học được thực hiện thao chương trình giảng dạy truyền thống nhưng trong giờ học không chỉ có kiểu input cần nhiều thời gian để luyện tập hội thoại mà còn phân chia thời gian dành cho hình thức Output  nữa.  Sách giáo khoa hiện vẫn đang trong quá trình biên soạn chưa hoàn thành nhưng hiện tại trường cũng đang sử dụng giáo trình của theo tiêu chuẩn của đại học Chonnam và cả giáo trình của đại học Yonsei như một giáo trình bổ trợ.

           Các ưu điểm lớn có thể kể đến của Chonnam là có thể học cả tiết 1,2 tiết 3,4 cùng một thầy cô người bản địa, các thầy cô đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy, có học vị từ thạc sỹ, tiến sỹ nhiệt tình chỉ dạy cho học sinh và cuối cùng là lớp học có quy môn nhỏ, giáo viên có thể hướng dẫn từng người từng người để có chất lượng học tập cao nhất. Tùy theo mỗi cấp từ cấp 1 ~ cấp 6 thì các lớp sẽ được chia học theo buổi sáng hay buổi chiều. Mỗi học kỳ đều có các chương trình tình nguyện viên giúp đỡ các bạn du học sinh. Mỗi tuần sẽ đều có các hoạt động học theo nhóm, các bạn học sinh Hàn Quốc sẽ giúp đỡ du học sinh nước ngoài trong cuộc sống sinh hoạt hoặc là cùng nhau hoàn thành 1 nhiệm vụ nào đó. Thông qua các hoạt động như vậy các bạn học sinh có thể hiểu sâu hơn về tiếng Hàn và vân hóa Hàn Quốc. Ngoài những tiết học tiếng Hàn trên lớp trường còn có chương trình đào tạo ngoại ngữ 2 như tiếng Anh; vừa học tiếng Hàn trên lý thuyết lại vừa có thể trò chuyện cùng với người bản địa; có thể tham gia các lớp đặc biệt luyện thi TOIEC, TOFEL. Mỗi học kỳ đều có một lần tổ chức hoạt động trải nghiệm văn hóa với quy mô lớn và các hoạt động thú vị rất được học sinh yêu thích có thể kể đến như tìm hiểu văn hóa truyền thống, tham quan các khu di tích lịch sử, thi nhày K-POP và rất nhiều các hoạt động khác nữa giúp các bạn học sinh có thể hiểu về văn hóa Hàn Quốc nhiều hơn.

          Thư viện của trường cũng rất tốt, mang đúng tầm cỡ của một trường đại học Quốc gia, đặc biêt là các bạn học sinh của trung tâm đào tạo ngôn ngữ cũng có thể tự do sử dụng giống như các bạn sinh viên đang học trong bậc đại học của trường. số lượng sách cho học sinh mượn về nhà cũng không có giới hạn. Nhà ăn sinh viên đặc biệt với các món ăn đậm chất Gwangju, giá cả rất hợp lý mà không một trường đại học nào có được.

          Hơn nữa chỉ cần ra khỏi cổng sau của trường là sẽ có thể thấy rất nhiều những cửa hàng, nhà hàng, tiệm cà phê giá rẻ dành riêng cho sinh viên rất thuận tiện. Đại học Chonnam có ký túc xá rất hiện đại sánh ngang với các ký túc xá của Nhật Bản, các bạn học sinh của trung tâm đào tạo tiếng Hàn cũng có thể đăn ký vào ký túc xá. Ký túc xá không chỉ thuộc một tòa nhà nên chỉ cho đến khi bạn nhận phòng mới có thể biết mình sống trong khu nào, mỗi học kỳ thì cũng có thể sẽ lại được đổi phòng. Về cơ sở vật chất bên trong thì mỗi ký túc xá sẽ có chút khác nhau nhưng cơ bản là vẫn có đầy đủ giường, bàn, ghế, tủ quần áo, mỗi loại đều có 2 cái dành cho phòng 2 người.  đặc biệt trong phòng có tủ lạnh, tất nhiên chỉ có 1 cái và sẽ dùng chung với bạn cùng phòng. Về mùa đông vẫn hoàn toàn có thể yên tâm với hệ thống điều hòa và lò sưởi dưới sàn.  Trong ký túc xá không được nấu ăn trong phòng nhưng vẫn có khu vực dùng chung để nấu ăn. Khi nhận phòng sẽ được đăng ký bằng vân tay nên khi ra khỏi phòng có thể yên tâm về độ an toàn thông qua mã số bí mật và dấu vân tay cá nhân.

           Mỗi năm sẽ có hai lần tổ chức các buổi nghe thuyết giảng tại các viện cao học, có rất nhiều các chương trình học bổng dành cho học sinh của trung tâm muốn học lên cao và học bổng tất nhiên bao gồm hỗ trợ cả học phí, phí sinh hoạt, phí ký túc xá…Ngoài ra để bổ trợ năng lực tiếng Hàn trước khi nhập học vào đại học học sinh có thể tham gia vào các lớp tiếng Hàn bổ trợ tùy theo từng cấp độ. Môi trường học tập rất đầy đủ. Tuy cách xa thủ đô Seoul nhưng chính vì thế mà có thể  có những trải nghiệm văn hóa mà  nếu ở Seoul không thể có được. tại Jeonnam – do các bạn học sinh có thể học tập trong môi trường rất ấm áp, con người nơi đây rất gần gũi, đồ ăn đậm hương vị truyền thống, mà lại không quá đắt đỏ như các thành phố lớn. Đây thực sự là một ngôi trường đáng để các bạn học sinh mới đến học một lần. các bạn học sinh đã từng học tại đây cũng rất tự hào, có những nhận xét rất tốt về trường của mình.

HÃY ĐẾN VỚI PINK GROUP ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA MÌNH !

 

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ PINK GROUP

  • Địa chỉ: Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 9 Phố Duy Tân , Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 036.600.8086
  • Email: Krpinkvn@gmail.com
  • Website: www.krpink.com